Công văn nhập cảnh

Công văn nhập cảnh
5 (1) vote

Về quy định hay mặt pháp lý mà nói, mọi công dân, tổ chức, hay cơ quan nào đó tại Việt Nam đều có quyền được mời người nước ngoài đến Việt Nam với những mục đích khác nhau như thăm người thân, du học, công tác hay hợp tác thương mại…

Tuy nhiên, nếu muốn mời người nước ngoài vào Việt Nam, trước đó bạn phải xin được công văn nhập cảnh vào Việt Nam.

Được xác định là loại giấy tờ quan trọng cho một người nước ngoài muốn đến Việt Nam trong trường hợp được mời hay bảo lãnh đến Việt Nam, công văn nhập cảnh tốn khá nhiều thời gian và cả chi phí để thực hiện.

Bạn nếu muốn xin công văn, hãy chú ý đến hai yếu tố quan trọng quyết định như sau:

  • Hồ sơ xin công văn nhập cảnh hợp pháp của cơ quan, tổ chức hay cá nhân bảo lãnh
  • Văn bản thông báo của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh theo mẫu

>> Muốn biết thêm hồ sơ xin công văn cần đầy đủ những giấy tờ gì thì hãy xem tại visaxuatnhapcanh.vn

Mặc dù công văn nhập cảnh là một trong số những loại giấy tờ giúp giải quyết việc nhập cảnh quá tải cho ban quản lý nhập cảnh ngoài visa, nhưng việc xin được giấy này cũng mất khá nhiều thời gian và chi phí, bạn nên chuẩn bị đầy đủ hết mọi thủ tục và trao đổi với người nước ngoài được bảo lãnh thời gian thích hợp trước khi đề đơn.

Khi bạn đã chuẩn bị tốt, hãy hoàn tất mọi thủ tục, gửi đến ban quản lý xuất nhập cảnh và chờ xét duyệt, thời gian có thể là 05 ngày từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Khi được trả kết quả, bạn phải thông báo cho người được bảo lãnh biết và có thời gian nhập cảnh thích hợp nếu được chấp thuận.

Cũng có trường hợp du khách đến sân bay và xin công văn trực tiếp tại nơi này, nhưng vấn đề giải quyết cũng khá phức tạp, hạn chế cũng khá nhiều, nên đa số ít người được cấp công văn khi thủ tục gấp gáp như vậy.

Nếu bạn đang phân vân nhiều thứ và cần thêm thông tin cho mình, chỉ cần gọi số 0946 963 866 và nhanh chóng giải quyết vấn đề bằng những thông tin hữu ích mà chúng tôi tư vấn cho bạn, đại lý vé máy bay Japan Airlines của chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, hãy tin tưởng và liên hệ ngay nhé.

Tìm hiểu thêm: