Thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài
5 (1) vote

Trước đây, việc làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài đến làm ăn, đầu tư và công tác tại Việt Nam tuy đã rất phổ biến, nhưng vẫn vướng phải khá nhiều vấn đề bất cập, như việc phải gia hạn thẻ tạm trú 3 tháng 1 lần gây cản trở và mất thời gian của người xin.

Chính vì vậy, bộ luật mới bạn hành gần đây đã giải quyết tốt mọi vấn đề mà những người xin cấp thẻ tạm trú lo ngại, cụ thể là thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Theo luật mới về thủ tục xuất nhập cảnh, cấp phát visa, thẻ tạm trú hay gia hạn visa cho người nước ngoài vào Việt Nam, thì thay vì loại thẻ tạm trú thời hạn 05 năm bắt buộc khách hàng phải gia hạn 3 tháng 1 lần, thì sẽ được chuyển đổi thành thẻ có giá trị 02 năm và chỉ cần gia hạn 1 lần cho mình.

Theo những gì được thông báo từ bộ luật mới, thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài thời hạn 02 năm như sau:

  • Hộ khẩu sao y có bản chính đối chiếu
  • Chứng minh thư sao y
  • Giấy chứng nhận tình trạng cá nhân: giấy kết hôn, khai sinh của con cái…
  • Hai mẫu đơn tạm trú xác nhận tại công an phường nơi thường trú
  • 02 hình thẻ 2×3

Hồ sơ thủ tục sẽ được xét duyệt trong 07 ngày làm việc.

Bạn cần phải nắm rõ thủ tục và tất cả những thông tin cần có cho mình nếu muốn nhanh chóng tìm hiểu và hoàn tất hồ sơ cho thủ tục của mình.

Khi bạn không có thông tin và muốn nhận tư vấn, hãy gọi số 0946 963 866 và nhận tư vấn ngay cho hành trình của mình tại đại lý vé máy bay Japan Airlines của chúng tôi nhé.

Tìm hiểu một số loại giấy tờ khác tại website Visa Xuất Nhập Cảnh: